เตาเผาเซรามิก เตาอบเซรามิก เตาเผาไฟฟ้า เตาเผาอุณหภูมิสูง

การใช้งานเตาเผาเซรามิก (Using a ceramic kiln)คือ ?,การเลือกเตาเผาเซรามิก,วิธีทำเตาเผา, เตาเผาเซรามิกทําเอง

การใช้งานเตาเผาเซรามิก (Using a ceramic kiln)คือ ?,การเลือกเตาเผาเซรามิก,วิธีทำเตาเผา, เตาเผาเซรามิกทําเอง

มีการใช้เตาเผาเครื่องปั้นดินเผาเป็นเวลาหลายร้อยปีในการเปลี่ยนดินเหนียวให้เป็นวัตถุเนื้อแน่น เทคโนโลยีสมัยใหม่นำไปสู่การดัดแปลงที่อนุญาตให้ติดตั้งเตาเผาเครื่องปั้นดินเผาที่บ้าน อย่างไรก็ตาม เตาเผาเหล่านี้ทำงานที่อุณหภูมิสูงมากและคุณควรระมัดระวังในการใช้งาน

การใช้งานเตาเผาเครื่องปั้นดินเผา การเผาดิบเซรามิก นั้นตรงไปตรงมา หากคุณไม่ระมัดระวัง อุบัติเหตุจะเกิดขึ้น ต่อไปนี้เป็นคำแนะนำ 13 ข้อเพื่อช่วยในการใช้เตาเผาเครื่องปั้นดินเผาที่บ้าน เซรามิกที่ต้องเผาเคลือบมีอะไรบ้าง


การใช้งานเตาเผาเซรามิก


1. วางเตาเผาของคุณในที่เปลี่ยวและมีอากาศถ่ายเท
คุณต้องติดตั้งเตาเผาของคุณในที่เปลี่ยวเพราะเตาจะร้อนมากเมื่อคุณเปิดเตา สถานที่ควรแห้งด้วยเพื่อหลีกเลี่ยงการกัดกร่อนของเครื่องจักรและไฟฟ้าช็อตที่อาจเกิดขึ้นได้

คุณไม่ต้องการให้ลูกหรือสัตว์เลี้ยงของคุณเข้าใกล้มัน คุณสามารถติดป้ายเตือนไว้ใกล้สถานที่และสอนลูก ๆ ของคุณเกี่ยวกับอันตราย เพื่อไม่ให้พวกเขาสงสัยและทำร้ายตัวเอง สัญญาณเตือนจะช่วยป้องกันคนแปลกหน้าหรือแขกของคุณ

สิ่งสำคัญประการที่สองที่ต้องพิจารณาคือการวางเตาเผาของคุณในที่ที่มีอากาศถ่ายเทหรือระบบระบายอากาศ เตาเผาจะปล่อยควันพิษ ก๊าซ และสารประกอบอื่นๆ สู่อากาศในระหว่างกระบวนการให้ความร้อน ควันเหล่านี้อาจเป็นอันตรายได้หากไม่กำจัดออกอย่างสม่ำเสมอ สารประกอบและสารอินทรีย์ส่วนใหญ่จะถูกเผาไหม้ที่อุณหภูมิ 500 ถึง 1,000 องศาฟาเรนไฮต์หรือ (260 ถึง 538 องศาเซลเซียส) อย่างไรก็ตาม คุณคงไม่อยากอยู่รอบๆ บริเวณเตาเผาในขณะที่กำลังเผา อุณหภูมิการเผาเครื่องปั้นดินเผา

คุณสามารถใช้เครื่องดูดควันเพื่อขนส่งควันออกจากห้อง คุณยังสามารถติดตั้งเตาเผาของคุณในที่ที่อากาศบริสุทธิ์สามารถไหลเวียนผ่านได้ อากาศบริสุทธิ์จะช่วยไล่ควันและช่วยรักษาอุณหภูมิให้ต่ำลง

สถานที่ที่มีอากาศถ่ายเท
สถานที่ที่ยอดเยี่ยมในการติดตั้งเตาเผาของคุณคือโรงรถหรือห้องใต้ดินของคุณ หากคุณมีงบจำกัด คุณสามารถสร้างสตูดิโอขนาดเล็กที่มีหน้าต่างได้เช่นกัน หากคุณไม่สามารถจ่ายได้ คุณสามารถวางเตาเผาของคุณไว้ที่สวนหลังบ้าน แต่คุณจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเพื่อความปลอดภัยของครอบครัวและเพื่อนของคุณ สำหรับข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดวาง ขนาด และการติดตั้งเตาเผา โปรดดูที่ การเลือกเตาเผาของคุณ


2. วัตถุแห้งทั้งหมดก่อนนำเข้าเตาเผา
สิ่งสำคัญคือต้องปล่อยให้ดินเหนียวแห้งสนิทก่อนที่จะใส่ลงในเตาเผาเครื่องปั้นดินเผา หากดินเหนียวเปียก ความชื้นในดินจะระเหยเป็นไอน้ำเมื่อเริ่มให้ความร้อน ดังนั้นเครื่องปั้นดินเผาของคุณจะแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย

วัตถุแห้งสนิท
ผลลัพธ์ที่ได้ไม่เพียงแต่เป็นการสิ้นเปลืองความพยายามของคุณเท่านั้น แต่ยังสร้างความเสียหายให้กับเยื่อบุภายในของเตาเผาหรือส่วนประกอบต่างๆ เช่น เทอร์โมคัปเปิลและองค์ประกอบความร้อนของคุณ

โดยทั่วไป ดินเหนียวจะใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ถึงสองสามสัปดาห์เพื่อให้แห้งสนิท ขึ้นอยู่กับขนาด รูปร่าง และสภาพอากาศของเครื่องปั้นดินเผาที่คุณอาศัยอยู่ ดินแห้งจะมีสีซีดและรู้สึกแห้งเมื่อสัมผัส สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมในการทำให้แห้ง โปรดดูที่เครื่องปั้นดินเผาควรแห้งนานแค่ไหนก่อนนำไปเผา


3. สวมอุปกรณ์ป้องกันก่อนใช้งานเตาเผา
เตาเผาเครื่องปั้นดินเผาสามารถเข้าถึงอุณหภูมิสูงกว่า การเผาเคลือบ  2,000°F (1,093°C) ในระหว่างขั้นตอนการให้ความร้อน ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงจำเป็นต้องสวมอุปกรณ์ป้องกันขณะใช้งาน ช่างปั้นหม้อบางคนจะเปิดฝาเพื่อระบายอากาศในช่วง 1,000 องศาฟาเรนไฮต์หรือ การเผาดิบคือ (538 เซลเซียส) แรก จากนั้นเอาก้อนอิฐไฟที่รองฝาออกแล้วปิดฝา การเผาแบบ oxidation

เปิดฝา
จะเป็นการดีที่สุดหากคุณใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเมื่อคุณสัมผัสส่วนใดส่วนหนึ่งของเตาเผา แม้ว่าพวกมันจะมีฉนวนที่เหมาะสม แต่ส่วนนอกก็ยังสามารถมีอุณหภูมิที่ร้อนพอที่จะละลายผิวหนังของคุณทันทีที่สัมผัสกับมัน

อุปกรณ์ป้องกันของคุณควรมีถุงมือกันไฟเพื่อป้องกันผิวหนังและรังสีอัลตราไวโอเลต และแว่นตานิรภัยเพื่อป้องกันดวงตาของคุณเมื่อมองเข้าไปในช่องมอง

แม้จะสวมอุปกรณ์ป้องกัน คุณก็ควรพยายามรักษาระยะห่างระหว่างตัวคุณกับเตาเผาเสมอ ตัวอย่างเช่น จะเป็นการดีที่สุดที่จะไม่เอามือเข้าไปในเตาเผาไฟฟ้าในขณะที่เปิดอยู่ แม้ว่าจะเปิดเกียร์อยู่ก็ตาม เพราะขดลวดโลหะและส่วนประกอบอื่นๆ สามารถทำให้คุณตกใจได้ทันทีที่คุณสัมผัส


4. รักษาพื้นที่ใกล้กับเทอร์โมคัปเปิลให้โล่ง
เทอร์โมคัปเปิลเป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวัดอุณหภูมิในเตาเผาเครื่องปั้นดินเผา ผู้ผลิตวางเทอร์โมคัปเปิลโดยให้ปลายเทอร์โมคัปเปิลอยู่ภายในเตาเผาเพื่อวัดอุณหภูมิ

เทอร์โมคัปเปิลใส
สิ่งสำคัญคือต้องรักษาพื้นที่ใกล้กับส่วนปลายของเทอร์โมคัปเปิลให้โล่งเพื่อให้อ่านค่าอุณหภูมิได้อย่างถูกต้อง เทอร์โมคัปเปิลทำงานโดยตรวจจับความร้อนในเตาเผาและสร้างแรงดันไฟฟ้าเล็กน้อยตามนั้น จากนั้นจะแปลงแรงดันไฟฟ้าเป็นอุณหภูมิ

หากพื้นที่ใกล้กับเทอร์โมคัปเปิลไม่ชัดเจนและส่วนปลายสัมผัสกับดินเหนียว มันจะแสดงอุณหภูมิที่พื้นผิวของดินเหนียวแทนที่จะเป็นอุณหภูมิของเตาเผา ด้วยเหตุนี้ คุณจะเห็นการอ่านค่าที่ไม่ถูกต้องบนหน้าจอคอนโทรลเลอร์ของคุณ

การอ่านค่าอุณหภูมิช่วยให้คุณทราบความคืบหน้าของกระบวนการให้ความร้อนภายในเตาเผา หากเทอร์โมคัปเปิลอยู่ใกล้ดินเหนียวมากเกินไป อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้นจะไม่แม่นยำ และอาจทำให้คุณเชื่อว่าเตาเผาของคุณทำงานไม่ถูกต้อง

ยิ่งไปกว่านั้น มันจะไม่แสดงให้คุณเห็นอุณหภูมิที่ลดลงอย่างถูกต้องเมื่อปิดเตาเผา สิ่งสำคัญคือต้องวางเครื่องปั้นดินเผาของคุณให้ห่างจากเทอร์โมคัปเปิลอย่างน้อย 2 นิ้ว เพื่อให้อ่านค่าอุณหภูมิได้อย่างแม่นยำ

5. อย่าวางสิ่งใดไว้เหนือเตาเผาเมื่อมันเริ่มทำงาน
เตาเผาเครื่องปั้นดินเผาสร้างพลังงานความร้อนในปริมาณที่ดี แม้ว่าจะหุ้มฉนวนอย่างดี แต่ชั้นนอกก็ยังสามารถทนต่ออุณหภูมิสูงได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมอย่าวางอะไรไว้บนเตาเผาในขณะที่เปิดอยู่

หากคุณคิดว่าความร้อนที่มากเกินไปจะทำให้เสื้อผ้าหรือรองเท้าที่เปียกของคุณแห้งเร็วขึ้น คุณควรรู้ว่าความร้อนนั้นมีแนวโน้มที่จะไหม้หรือทำให้เครื่องประดับของคุณละลายได้

หากคุณจำเป็นต้องใช้ความร้อนส่วนเกินในการอบแห้งภาชนะสีเขียว คุณสามารถวางไว้ใกล้กับเตาเผา เป็นการดีที่สุดที่จะไม่วางสิ่งใดไว้เหนือเตาเผา การเคลือบเซรามิก

6. อย่าเปิดฝาและแอบดูระหว่างการทำความร้อน
คุณสามารถดันฝาเปิดประมาณหนึ่งนิ้วเพื่อระบายอากาศ แต่คุณไม่ควรเปิดฝาของเตาเผาที่กำลังทำงานอยู่ เนื่องจากเตาเผามีอุณหภูมิสูงระหว่างการทำความร้อน การสัมผัสกับเตาในระหว่างกระบวนการนี้จะเพิ่มโอกาสที่คุณจะได้รับบาดเจ็บ

ยิ่งไปกว่านั้น เตาเผายังแผ่ความร้อนและแสงออกมาในปริมาณมาก ซึ่งจะทำให้ดวงตาของคุณเจ็บปวดได้หากคุณมองเห็นโดยไม่สวมอุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสม

หากมีสถานการณ์ที่คุณคิดว่าเตาเผาของคุณทำงานไม่ถูกต้อง ให้ปิดเตาเผาและดูแลทุกอย่างหลังจากที่เตาเย็นลง

นอกจากนี้ หากคุณมีเตาเผาแบบฝาบน คุณไม่ควรเปิดเตา เพราะทันทีที่คุณเปิดฝา ความร้อนทั้งหมดจะหนีขึ้นไปด้านบนและเผาคุณในกระบวนการ

7. คอยเตือนเมื่อถอด Peep Plugs
ช่องสำหรับเตาเผาเครื่องปั้นดินเผาทำขึ้นเพื่อให้ช่างปั้นสามารถแอบดูเครื่องปั้นดินเผาและกรวยไพโรเมตริกขณะเผาได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้ควันและก๊าซที่สร้างขึ้นภายในไหลออก ปลั๊กตาแมวทำหน้าที่ปิดรูตาแมว และคุณสามารถถอดอันบนออกเพื่อให้ความชื้นและก๊าซร้อนเคลื่อนออกไปได้

รูปภาพของผู้แอบดู
อย่างไรก็ตาม คุณต้องตื่นตัวและระมัดระวังอย่างมากเมื่อคุณจัดการกับช่องมอง สวมถุงมือดับเพลิงและแว่นตานิรภัย และอย่าลืมว่าอย่ายืนอยู่หน้าช่องมองเมื่อถอดปลั๊กออก

หากคุณยืนใกล้เกินไปในขณะที่ถอดปลั๊กออก ลมร้อนจะขับออกจากเตาเผาและตรงเข้าหาร่างกาย ซึ่งอาจทำให้เกิดแผลไหม้และบาดเจ็บได้

นอกจากนี้ อย่าเปิดช่องมองออกทั้งหมดเพราะเตาเผาต้องรักษาอุณหภูมิเฉพาะเพื่อให้ดินเหนียวแข็งตัว การเปิดรูทั้งหมดเป็นเวลานานจะทำให้อุณหภูมิภายในลดลง และอาจทำให้เครื่องปั้นดินเผาของคุณแตกร้าวจากความร้อนได้

8. ใช้ Pyrometric Cones เป็นตัวสำรองในการตรวจสอบอุณหภูมิ
กรวยไพโรเมตริกเป็นเครื่องมือที่คุณสามารถใช้เพื่อวัดอุณหภูมิของเตาเผา แม้ว่าคุณจะมีตัวควบคุมที่แสดงอุณหภูมิภายใน คุณก็สามารถใช้กรวยไพโรเมตริกเพื่อดูว่าตัวควบคุมแสดงค่าที่อ่านได้ถูกต้องหรือไม่ หรือใช้เป็นข้อมูลสำรองเมื่อตัวควบคุมหรือเทอร์โมคัปเปิลเริ่มทำงานผิดปกติ

กรวยไพโรเมตริก
กรวยไพโรเมตริกเป็นวัตถุที่ไวต่ออุณหภูมิซึ่งเริ่มเปลี่ยนรูปที่อุณหภูมิหนึ่งๆ กรวยแต่ละอันมีตัวเลขที่เกี่ยวข้อง และตัวเลขแต่ละตัวจะบอกคุณถึงอุณหภูมิที่ผิดรูปของกรวยนั้น

เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น ให้ใช้กรวยสามอันที่มีช่วงอุณหภูมิต่างกัน กรวยด้านหนึ่งจะโค้งงอเมื่ออุณหภูมิต่ำกว่าอุณหภูมิที่กำหนด หนึ่งจะโค้งงอที่อุณหภูมิที่ต้องการ และอีกอันจะเปลี่ยนรูปที่อุณหภูมิที่กำหนดและทำงานเป็นสัญญาณให้คุณหยุดเตาเผา วางใกล้ตาแมวเพื่อแอบดูพวกมัน

การใช้กรวยสามอันจะช่วยให้คุณเข้าใจความคืบหน้าของการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิได้ดีขึ้น และดูว่าคุณได้อุณหภูมิที่เหมาะสมหรือไม่

9. ปิดเตาเผาทิ้งไว้จนกว่าอุณหภูมิจะต่ำกว่า 125°F (51.7°C)
เตาเผาเครื่องปั้นดินเผาใช้เวลาหนึ่งวันหรือนานกว่านั้นในการทำให้กระบวนการทำความร้อนและความเย็นทั้งหมดเสร็จสมบูรณ์ ขึ้นอยู่กับความเร็วหรืออัตราการให้ความร้อน ขนาดของเตาเผา และฉนวน หน้าจอควบคุมจะให้แนวคิดที่ดีขึ้นเกี่ยวกับอุณหภูมิภายในของเตาเผา อย่างไรก็ตาม ควรรอจนกว่าอุณหภูมิจะลดลงต่ำกว่า 125°F (51.7°C) ก่อนที่คุณจะเปิดฝาและดูผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย

คุณควรระมัดระวังแม้ในขั้นตอนการทำความเย็นของเตาเผา เพราะแม้ว่าอุณหภูมิจะไม่ถึงร้อยองศา แต่ก็ยังเพียงพอที่จะเผาไหม้ได้

นอกจากนี้ยังดีกว่าสำหรับเครื่องปั้นดินเผา หากคุณกำลังถอดเครื่องปั้นดินเผาโดยสวมถุงมือ แสดงว่าเครื่องปั้นดินเผาของคุณยังร้อนเกินไปและแตกร้าวจากความร้อน เป็นการดีที่สุดที่จะรอ ไม่มีอะไรเกี่ยวกับเครื่องปั้นดินเผาที่รวดเร็วอยู่แล้ว

10. อย่าใส่อะไรลงไปในเตาหากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับมัน
เหตุผลสำคัญสองประการที่คุณไม่ควรใส่ของบางอย่างลงในเตาเผาหากคุณไม่แน่ใจ ได้แก่:

วัตถุอาจไม่ทนต่ออุณหภูมิที่สูงเกินไป และอาจละลายหรือระเบิดได้ ซึ่งจะทำลายเยื่อบุภายในเตาเผาของคุณด้วย
วัตถุสามารถปล่อยควันพิษเมื่อได้รับความร้อน ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณ
เป็นที่ทราบกันดีว่าดินเหนียวทนต่ออุณหภูมิที่สูงมากถึง 3,000°F (1649°C) คุณสมบัตินี้ทำให้สามารถอุ่นดินเหนียวในเตาเผาได้ ในทางตรงข้าม หากคุณตัดสินใจใช้สารโดยไม่ทราบความทนทานต่ออุณหภูมิ มันจะละลายถ้าความอดทนต่ำหรือจะเปราะถ้ามีความอดทนสูงมาก

นอกจากนี้ วัสดุบางชนิดยังปล่อยควันพิษออกมาเมื่อได้รับความร้อนเนื่องจากองค์ประกอบทางเคมี สารพิษเหล่านี้อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณหากคุณสูดดมเข้าไป นั่นเป็นเหตุผลที่คุณต้องระวังเมื่อใช้วัสดุอื่นที่ไม่ใช่ดินเหนียว

11. หยุดเตาเผาเมื่ออุณหภูมิสูงกว่าอุณหภูมิที่กำหนด
อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชิ้นมีค่าพิกัดของกระแส แรงดัน กำลังไฟ และอุณหภูมิ ค่าพิกัดถูกกำหนดตามขีดจำกัดความทนทานของอุปกรณ์เฉพาะ และคุณไม่ควรใช้งานเครื่องจักรเกินพิกัดพิกัด

เตาเผาไฟฟ้ามีอุณหภูมิที่กำหนดระบุไว้บนแผ่นซีเรียล ค่านี้สอดคล้องกับการทนความร้อนของขดลวดโลหะและเทอร์โมคัปเปิล

หากคุณใช้เตาเผาของคุณสูงกว่าค่าที่กำหนด ขดลวดโลหะอาจละลายหรือเทอร์โมคัปเปิลอาจแตกได้ ขดลวดโลหะและเทอร์โมคัปเปิลมีหน้าที่ให้ความร้อนและวัดอุณหภูมิของเตาเผาตามลำดับ หากไม่มีส่วนประกอบเหล่านี้ เตาเผาของคุณจะไม่สามารถทำงานได้

เตาเผาจำนวนมาก โดยเฉพาะเตารุ่นใหม่จะปิดโดยอัตโนมัติหากแผงควบคุมเริ่มร้อนเกินไป ฉันรู้ว่า 818 -3 Skutt Kiln ที่ฉันมี จะตะโกนลงมาหากแผงควบคุมมีอุณหภูมิสูงเกิน 160 องศาฟาเรนไฮต์

นั่นเป็นเหตุผลที่คุณควรตรวจสอบเตาเผาของคุณด้วยกรวยไพโรเมตริก และหยุดเตาเผาหากอุณหภูมิเกินขีดจำกัด สำหรับข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับความปลอดภัยของเตาเผา โปรดอ่าน เตาเผาเครื่องปั้นดินเผาปลอดภัยหรือไม่

12. บำรุงรักษาเตาเผาเป็นประจำเพื่อให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพสูงสุด
การบำรุงรักษาเตาเผาของคุณเป็นประจำจะช่วยให้มั่นใจถึงประสิทธิภาพสูงสุดและเพิ่มวงจรชีวิตของเครื่องจักรของคุณ

ดูดฝุ่นในเตาเผาของคุณทุกครั้งหลังการเผาบิสค์เพื่อขจัดสิ่งสกปรกหรือสิ่งตกค้างอื่นๆ ที่อาจหลงเหลืออยู่ในเตาเผา นอกจากนี้ อย่าลืมทำความสะอาดฝาเพราะเศษที่ฝาอาจตกลงบนภาชนะของคุณในครั้งต่อไปที่คุณใช้เตาเผา

การบำรุงรักษาเตาเผา
อย่างไรก็ตาม ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเตาเผาปิดอยู่ และถอดปลั๊กออกหากทำได้ก่อนที่จะเริ่มดูดฝุ่น

นอกจากนี้ฝาเตายังเป็นส่วนที่ต้องบำรุงรักษามากขึ้น เมื่อเตาเผาทำงาน ส่วนบนของเตาจะขยายตัวระหว่างขั้นตอนการให้ความร้อนและหดตัวระหว่างขั้นตอนการทำความเย็น การขยายและหดตัวนี้อาจทำให้แคลมป์รัดเข็มขัดหย่อนได้ ดังนั้นคุณควรขันแคลมป์เหล่านี้ให้แน่นเป็นครั้งคราวเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาใดๆ

นอกจากนี้ คุณควรตรวจสอบกล่องปลั๊กและเต้ารับเป็นครั้งคราวเพื่อดูว่ามีการเปลี่ยนสีหรือมีความร้อนสูงเกินไปหรือไม่ นอกจากนี้ คุณควรเปลี่ยนปลั๊กหากสังเกตเห็นความเสียหายต่อฉนวนของสายไฟ ฉนวนที่เสียหายอาจทำให้ลวดทองแดงด้านในโผล่ออกมาและทำให้ไฟช็อตได้หากคุณสัมผัส

13. ข้อควรจำเพื่อความปลอดภัยเมื่อใช้เตาเผา
เมื่อคุณซื้อเตาเผาใหม่ ให้ถามผู้ผลิตว่ามีบริการติดตั้งหรือไม่ ถ้าไม่ คุณควรจ้างช่างไฟฟ้าแทนที่จะติดตั้งเอง Home Advisor (ลิงค์พันธมิตร) เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการจ้างช่างไฟฟ้าเพื่อให้แน่ใจว่าการติดตั้งสายไฟ กล่องเบรกเกอร์ หรือเต้ารับอย่างปลอดภัยและถูกต้อง

การติดตั้งรวมถึงการกำหนดค่าเบรกเกอร์บอกซ์ และช่างไฟฟ้าจะรู้วิธีทำงานให้เสร็จอย่างปลอดภัย

นอกจากนี้ อย่าวางสิ่งที่ไวไฟหรือไวต่ออุณหภูมิไว้ในห้องเดียวกับเตาเผา เพราะสิ่งเหล่านี้สามารถติดไฟได้หากสัมผัสกับพื้นผิวของเตาเผา หรือเนื่องจากการปล่อยควันและก๊าซร้อน

สุดท้ายนี้ ให้ถอดปลั๊กของเตาเผาทุกครั้งก่อนที่จะทำงานเกี่ยวกับส่วนประกอบต่างๆ หากเตาเผาของคุณเป็นแบบสายแข็ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ปิดเบรกเกอร์ก่อน หากมีอยู่!

แม้ว่าจะใช้งานง่าย แต่เตาเผาเครื่องปั้นดินเผาอาจสร้างความเสียหายหรือการบาดเจ็บอย่างรุนแรงได้หากคุณใช้งานไม่ถูกต้อง สำหรับคำถามและข้อกังวลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้เตาเผาเครื่องปั้นดินเผาที่บ้านของคุณ 

ขั้นตอนที่กล่าวถึงข้างต้นและคำแนะนำด้านความปลอดภัยจะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการใช้เตาเผาที่บ้านได้โดยไม่เกิดอุบัติเหตุ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม เตาเผาเซรามิก

โพสต์แนะนำ

เตาเผาป้ายอัฐิ คืออะไร? เตาเผาป้ายหินอ่อน ,ashes sign kiln

เตาเผาป้ายอัฐิ คืออะไร? เตาเผาป้ายหินอ่อน ,ashes sign kiln   เตาเผาป้ายอัฐิ เตาเผาป้ายหินอ่อน ashes sign kiln ป้ายอัฐิ อัดรูปหินอ่อน คือ ป้า...