เตาเผาเซรามิก เตาอบเซรามิก เตาเผาไฟฟ้า เตาเผาอุณหภูมิสูง

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ (Large ceramic kiln) มีกี่ประเภท?, เตาเผาเซรามิกอุตสาหกรรม,เตาอบเซรามิกราคา,เตาเผาเซรามิกคือ,เตาเผาดิน,เครื่องอบดินเผา,ขายเตาเผาเซรามิก

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ (Large ceramic kiln) มีกี่ประเภท?, เตาเผาเซรามิกอุตสาหกรรม,เตาอบเซรามิกราคา,เตาเผาเซรามิกคือ,เตาเผาดิน,เครื่องอบดินเผา,ขายเตาเผาเซรามิก

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่  Large ceramic kiln คือเตาเผาเซรามิกที่ สามารถเผาได้ครั้งละมากๆ มีตั้งแต่อุณหภูมิ 1000-1280 องศา ส่วนใหญ่เป็นเตาที่เปิดฝาบน และสามารถใส่ ชั้นรองเผาซ้อนกันได้หลายชั้น

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่   Large ceramic kiln คำว่าเตาเผาที่ได้มาจากถังและเตาในภาษาอังกฤษแบบเก่ามักใช้แทนกันได้เพื่ออธิบายประเภทของเตาอบ / เตาซึ่งถูกให้ความร้อนจนถึงอุณหภูมิที่สูงมากซึ่งเรียกว่ากระบวนการเผา

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่   Large ceramic kiln ตามคำจำกัดความที่เคร่งครัด ความแตกต่างคือเตาเผาจะถูกโหลดเมื่อเย็นและจากนั้นจะร้อนขึ้น ในขณะที่เตาเผาจะถูกทำให้ร้อนขึ้นก่อนก่อนที่จะถูกโหลด

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่  Large ceramic kiln ในอุตสาหกรรม หมายความว่าเตาเผาส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับเซรามิกและกระบวนการเซรามิก เช่น การบำบัดความร้อนของวัตถุดิบก่อนนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป ตัวอย่าง เช่น การเผาหินปูน หินเหล็กไฟ บ็อกไซต์ หรือแร่ธาตุอื่นๆ เพื่อทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางเคมี การเปลี่ยนแปลงนี้เรียกว่าการเผา ในเซรามิกส์ ,เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ จำเป็นต้องให้ความร้อนแก่ส่วนประกอบเคลือบเพื่อสร้างแก้วชนิดหนึ่งที่เรียกว่าฟริต จากนั้นเศษแก้วที่ได้จะถูกบดเป็นผงละเอียดแล้วเติมออกไซด์สีเพื่อทำเป็นเคลือบ กระบวนการที่เกี่ยวข้องอื่นๆ ,เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ เช่น การผลิตซีเมนต์ยังหมายถึงอุปกรณ์เป็นเตาเผา กระบวนการทำให้แห้งบางอย่างซึ่งเกิดขึ้นที่อุณหภูมิต่ำกว่าจะเรียกว่าเตาเผาด้วย ตัวอย่างเช่น การทำให้ไม้แห้งในตู้อบที่มีความร้อน

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่  Large ceramic kiln ในทางกลับกัน เตาหลอมมักจะเกี่ยวข้องกับโลหะวิทยาบางแง่มุม ในการแปรรูปเหล็กและเหล็กกล้า เรามักจะกล่าวถึงเตาหลอมหรือเตาเผาแบบเปิด ในโรงหล่อ ,เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ พวกเขามักจะใช้เตาเหนี่ยวนำและเตาบำบัดความร้อนสำหรับการหลอม เป็นต้น

เซรามิกส์และเครื่องปั้นดินเผา เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่  การผลิตเซรามิกส์และเครื่องปั้นดินเผาครอบคลุมผลิตภัณฑ์หลากหลายประเภท มีทั้งเซรามิกชนิดหนัก เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ เช่น อิฐสามัญประจำบ้าน สุขภัณฑ์ กระเบื้องมุงหลังคาและกระเบื้องปูพื้น ตลอดจนเซรามิกชั้นดี เช่น เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารและตุ๊กตาประดับ ล้วนเริ่มต้นจากดินเหนียวบางรูปแบบผสมกับแร่ธาตุอื่น ๆ และผ่านการเผาในเตาเผา ,เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ เตาเผาเคลือบและประดับทองส่วนใหญ่จะเป็นเตาเผาไฟฟ้า


กระจก เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่  แก้วในรูปแบบที่คุ้นเคยมากที่สุดเนื่องจากกระจกหน้าต่างทำโดยการลอยแก้วไว้บนอ่างโลหะดีบุกที่หลอมละลายในเตาเผา ,เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ ช่างฝีมือที่ต้องการทักษะมากขึ้นในการสร้างแจกันและรูปทรงอื่น ๆ ด้วยการเป่าแก้ว ในกรณีนี้ แก้วหลอมเหลวจะถูกเก็บไว้ในเตาเผาชนิดหนึ่งที่เรียกว่า Glory Hole ให้ร้อน ,เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ และผู้ปฏิบัติงานจุ่มท่อเป่าแก้วลงในของเหลวก่อนที่จะเริ่มระเบิดรูปร่าง


ประเภทของเตาเผาเซรามิก เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่  การจำแนกประเภทแรกที่เราสามารถทำได้คือการแยกเตาเผาแบบต่อเนื่องออกจากเตาเผาแบบต่อเนื่อง ในเตาเผาแบบไม่ต่อเนื่อง วัสดุหรือสิ่งของต่างๆ ,เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ จะถูกวางไว้ในห้องเผา จากนั้นเตาเผาจะผ่านวงจรการเผาที่ร้อนขึ้นและเย็นลงก่อนที่งานจะถูกกำจัดออกในตอนท้าย ในเตาเผาแบบต่อเนื่อง พื้นที่จุดไฟของเตาเผาจะอยู่ที่อุณหภูมิที่ต้องการอย่างถาวร และสิ่งของต่างๆ จะถูกป้อนผ่านเตา

ประเภทของเตาเผา เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่

ประเภทของเตาเผาร่วมสมัย เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ พูดอย่างกว้างๆ คุณสามารถจำแนกเตาเผาที่ใช้โดยช่างปั้นสมัยใหม่ได้สองบรรทัด วิธีแรกคือวิธีการอุ่นเตาเผา เตาเผาบางแห่งให้ความร้อนด้วยไฟฟ้า เตาเผาอื่นๆ ให้ความร้อนโดยการเผาเชื้อเพลิง สิ่งเหล่านี้เรียกว่าเตาเผาเชื้อเพลิง เชื้อเพลิงที่ใช้มีตั้งแต่ก๊าซธรรมชาติ โพรเพน ไม้ และขี้เลื่อย วัสดุเหล่านี้เป็นวัสดุติดไฟบางส่วนที่ใช้ในการให้ความร้อนแก่เตาเผาเชื้อเพลิง

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ ความแตกต่างอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในประเภทของเตาเผาคือเตาเผาเป็นแบบต่อเนื่องหรือไม่ต่อเนื่อง เตาเผาขนาดเล็กส่วนใหญ่ที่ใช้โดยช่างปั้นหม้อแต่ละคนและช่างปั้นงานอดิเรกคือเตาเผาแบบไม่ต่อเนื่องหรือเป็นระยะ เตาเผาเหล่านี้บรรจุภาชนะ เปิด อุ่น ปล่อยให้เย็น แล้วจึงขนถ่าย

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ ในทางตรงกันข้าม เตาเผาแบบต่อเนื่องจะยังคงทำงานต่อไป ภาชนะจะถูกโหลดขึ้นบนแท่นเคลื่อนที่และเคลื่อนผ่านด้านหนึ่งของเตาเผาและออกไปอีกด้านหนึ่ง เตาเผาจะร้อนและภาชนะจะเย็นลงเมื่อออกจากเตาเผา เตาเผาเหล่านี้เป็นเรื่องปกติของการตั้งค่าเชิงพาณิชย์หรืออุตสาหกรรมที่มีการผลิตเซรามิกจำนวนมาก

ในบรรดาช่างปั้นหม้อและช่างปั้นงานอดิเรก เตาเผาไฟฟ้าเป็นที่นิยมใช้กันมากที่สุด อย่างไรก็ตาม เตาเผาแบบใช้แก๊สก็เป็นวิธีการเผาเครื่องปั้นดินเผาทั่วไปเช่นกัน และเตาเผาแก๊สมีอายุการใช้งานยาวนานกว่าเตาไฟฟ้า มาดูเตาเผาแก๊สกันก่อน

1) เตาเผาแก๊ส

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ เตาเผาแก๊สใช้ทั้งแก๊สธรรมชาติหรือโพรเพน เตาเผาประกอบด้วยห้องที่หุ้มฉนวนด้วยอิฐทนไฟ ความร้อนถูกนำเข้าสู่ห้องโดยพอร์ตหัวเผาที่ฐานของเตาเผา โดยทั่วไปแล้วพอร์ตหัวเผาจะเปิดผ่านซึ่งก๊าซที่จุดไฟผ่านไป เตาเผาแก๊สมีทั้งแบบยกขึ้นและลง


ประเภทของเตาเผา เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่
เตาเผา Updraft
โดยทั่วไปแล้ว เตาเผาแบบ updraft จะมีพอร์ตหัวเผาที่ด้านใดด้านหนึ่งของฐานของเตาเผา เปลวไฟของแก๊สพุ่งขึ้นด้านข้างของเตาเผาและทำให้ห้องร้อนขึ้น เตาเผาแก๊สบางแห่งมีสิ่งที่เรียกว่าผนังถุงซึ่งอยู่ระหว่างเปลวไฟกับเครื่องปั้นดินเผา


เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ ผนังถุงมักจะทำจากอิฐทนไฟที่วางซ้อนกันหลวมๆ เพื่อเบี่ยงเบนเปลวไฟ เพื่อป้องกันไม่ให้เปลวไฟสัมผัสและทำเครื่องหมายบนภาชนะ อิฐอยู่ในตำแหน่งที่มีช่องว่างระหว่างอิฐเพื่อให้ความร้อนผ่านช่องว่างเข้าไปในห้อง


เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ ไม่ว่าเตาเผาจะมีผนังถุงหรือไม่ก็ตาม ความร้อนจะลอยขึ้นจากด้านล่างไปยังด้านบนของเตาเผา ห้องถูกทำให้ร้อนระหว่างทาง เตาเผาแบบ Updraft มีปล่องไฟบนหลังคาเตาเผา ความร้อนพร้อมกับควันและก๊าซที่เกิดจากการเผาจะผ่านออกจากด้านบนของเตาเผา


เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ ในระหว่างการเผาจะมีการดึงร่างผ่านฐานของเตาเผาไปยังปล่องไฟ ดังนั้นการอัพเกรดชื่อ สามารถควบคุมปริมาตรของร่างได้โดยใช้แดมเปอร์ที่ด้านบนของปล่องไฟ หากแดมเปอร์ถูกปิด การไหลของร่างจะลดลง


เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ การปิดแดมเปอร์ช่วยลดปริมาณออกซิเจนที่ถูกดูดเข้าไปในเตาเผา นอกจากนี้ยังเพิ่มปริมาณความดันบรรยากาศที่สะสมในเตาเผา


เตาเผาทำงานอย่างไร เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่
ปริมาณออกซิเจนในเตาเผาจะส่งผลต่อรูปลักษณ์ของดินเหนียวและการเคลือบเมื่อเผาแล้ว และความดันที่เพิ่มขึ้นในเตาเผาจะบังคับให้ความร้อนกระจายไปทั่วทุกพื้นที่ของห้องเตาเผา


ดังนั้น เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ การปรับแดมเปอร์จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของเครื่องปั้นดินเผาเมื่อไม่ได้โหลด กระบวนการเหล่านี้เป็นคุณลักษณะที่สำคัญของเตาเผาก๊าซ ดังนั้นจึงควรพิจารณาอย่างใกล้ชิดในตอนนี้….


ออกซิเดชันและรีดักชัน
ปริมาณออกซิเจนในเตาเผาเป็นตัวกำหนดว่าเตาเผากำลังเผาแบบออกซิเดชั่นหรือรีดิวซ์ คำศัพท์เหล่านี้อาจดูเหมือนเป็นเรื่องทางเทคนิคและไม่เหมาะสม แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นเช่นนั้น นี่คือภาพรวมอย่างง่ายของการเกิดออกซิเดชันและการลดลง:


ในระหว่างการเผา เตาเผาเชื้อเพลิงอาศัยการเผาไหม้ของวัสดุเพื่อสร้างความร้อน การเผาไหม้ต้องใช้ออกซิเจน หากห้องเตาเผามีออกซิเจนมาก เปลวไฟจะป้อนแหล่งจ่ายนี้


อย่างไรก็ตาม หากปริมาณออกซิเจนในเตาเผามีจำกัด เปลวไฟจะมองหาออกซิเจนจากที่อื่น ทั้งดินเหนียวและสารเคลือบมีออกซิเจนในระดับเคมีในรูปของออกไซด์ของโลหะ ตัวอย่างเช่น เหล็กออกไซด์หรือคอปเปอร์ออกไซด์


หากเปลวไฟไม่พบออกซิเจนในบรรยากาศของเตาเผา เปลวไฟจะดึงออกจากดินเหนียวและสารเคลือบ สิ่งนี้จะเปลี่ยนดินเหนียวและสารเคลือบทางเคมีโดยการลดจำนวนอะตอมออกซิเจนที่มีอยู่ กระบวนการนี้เรียกว่า 'การลดการยิง' และเตาเผาได้รับการกล่าวขานว่ามี 'บรรยากาศการลด'


การเปลี่ยนแปลงทางเคมีนี้จะส่งผลต่อสีและพื้นผิวของเซรามิก สีเคลือบและดินเหนียวที่ผ่านการเผา 'ลดลง' มักจะมีลักษณะที่เป็นธรรมชาติและเป็นธรรมชาติมากกว่า


ในทางตรงกันข้าม ถ้าบรรยากาศมีออกซิเจนมาก เปลวไฟจะใช้ออกซิเจนนั้นในการเผาไหม้ เป็นผลให้อะตอมของออกซิเจนไม่ถูกดึงออกจากดินเหนียวและเคลือบในลักษณะเดียวกัน เมื่อเผาเซรามิกในบรรยากาศที่อุดมด้วยออกซิเจน เซรามิกจะถูกอธิบายว่าถูกเผาใน


หากแดมเปอร์บนเตาเผาแก๊สเปิดขึ้น กระแสลมที่ไหลผ่านเตาเผาจะดึงออกซิเจนเข้ามามากขึ้น สิ่งนี้สร้างบรรยากาศออกซิเดชั่น


ในทางตรงกันข้าม หากแดมเปอร์ปิด การไหลของออกซิเจนจะลดลง และเตาเผาจะลดลง เตาเผาแก๊สจึงมีความยืดหยุ่นในการทำงานทั้งแบบออกซิเดชันและรีดักชัน


เตาเผา Downdraft
การออกแบบเตาเผาแบบอื่นคือเตาเผาแบบดาวน์ดราฟต์ เช่นเดียวกับเตาเผาแบบดูดขึ้น ความร้อนจะเข้าสู่เตาเผาแบบดูดลงที่ฐานผ่านพอร์ตหัวเผาก๊าซ อย่างไรก็ตาม ไม่เหมือนกับเตาเผาแบบ updraft ตรงที่ downdraft kiln จะไม่มีปล่องไฟที่ด้านบน


เนื่องจากความร้อนไม่มีทางหนีออกจากด้านบนได้ มันจึงถูกบังคับให้หมุนเวียนลงมาด้านล่างอีกครั้ง กระแสลมร้อนไหลลงไปยังห้องเตาเผาและถูกใช้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อให้ความร้อนแก่ภาชนะสองครั้ง ด้วยเหตุผลนี้ เตาเผาแบบดาวน์ดราฟท์จึงถือว่ามีประสิทธิภาพมากกว่าเตาเผาแบบอัพดราฟท์


ปล่องไฟบนเตาเผาแบบไหลลงจะอยู่ที่ฐานของเตาเผา เมื่อร่างถูกบังคับลงด้านล่าง มันจะออกจากเตาเผาผ่านทางปล่องไฟระดับต่ำเข้าไปในปล่องไฟ ปล่องไฟจะนำความร้อน ควัน และก๊าซออกจากเตาเผา


เตาเผาทำงานอย่างไร
เช่นเดียวกับเตาเผาแบบ updraft เตาเผาแบบ downdraft gas มักจะมีการออกแบบที่เรียกว่า 'sprung arch' เตาเผาโค้งแบบสปริงมีเพดานโค้งซึ่งวางอยู่บนผนังตรงและฐานตรง จากนั้นใช้มุมเหล็กเพื่อรองรับผนังของเตาเผา จากนั้นโครงสร้างทั้งหมดจะถูกหุ้มด้วยแจ็คเก็ตเหล็กที่รองรับและปกป้องห้อง


รูปร่างของเตาเผาโค้งแบบสปริงดูเหมือนส่วนตัดขวางของขนมปังก้อนเล็กน้อย ซุ้มโค้งทำได้โดยใช้อิฐเรียว

2) เตาเผาไฟฟ้า

เตาเผาไฟฟ้าเป็นการพัฒนาล่าสุดในการก่อสร้างเตาเผา แม้จะเป็นเด็กใหม่ในบล็อก แต่เตาเผาไฟฟ้าก็ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นที่นิยมโดยเฉพาะในหมู่ช่างปั้นหม้อและเครื่องปั้นดินเผาขนาดเล็กและชุดเซรามิก

เหตุผลของความนิยมคือการติดตั้งและใช้งานสะดวกและประหยัด เตาเผาไฟฟ้าบางเตาจำเป็นต้องต่อสายเข้ากับแหล่งจ่ายไฟฟ้าโดยตรง เตาเผาไฟฟ้าอื่น ๆ สามารถเสียบเข้ากับแหล่งจ่ายไฟในประเทศได้

เช่นเดียวกับเตาเผาแก๊ส เตาเผาไฟฟ้ามีห้องภายในที่หุ้มฉนวนด้วยอิฐทนไฟ วัสดุทนไฟเป็นวัสดุที่สามารถทนต่ออุณหภูมิสูงและมีคุณสมบัติเป็นฉนวน

อย่างไรก็ตาม ความร้อนในเตาเผาไฟฟ้าเกิดจากขดลวดโลหะ ขดลวดหรือชิ้นส่วนโลหะเหล่านี้วางอยู่ในร่องที่เจาะเข้าไปในผนังอิฐ กระแสไฟฟ้าไหลผ่านองค์ประกอบและทำให้ขดลวดโลหะร้อนขึ้น

ประเภทของเตาเผา
ส่วนประกอบต่างๆ จะถูกวางไว้รอบๆ ด้านข้างของเตาเผา เนื่องจากเมื่อร้อนขึ้น ส่วนประกอบต่างๆ จะอ่อนตัว ที่ 1800F (982C) องค์ประกอบจะกลายเป็นฟล็อปปี้ดิสก์และไม่สามารถนำมาใช้บนเพดานของเตาเผาได้ (ที่มา)

ประเภทของเตาเผาที่ใช้สำหรับการเผาแก้วได้รับการออกแบบมาเพื่อให้อุณหภูมิต่ำลง ต่ำกว่า 1700F (926C) ดังนั้นเตาเผาแก้วจะมีองค์ประกอบบนเพดาน

จากนั้นความร้อนจะแผ่กระจายไปทั่วห้องเตาเผา เตาเผาไฟฟ้าที่ทันสมัยจำนวนมากถูกควบคุมโดยตัวควบคุมเตาเผาแบบดิจิตอล สิ่งเหล่านี้ทำให้คุณสามารถตั้งโปรแกรมเตาเผาล่วงหน้าเพื่อให้เป็นไปตามตารางการเผาที่ควบคุมอย่างระมัดระวัง เมื่อคุณคุ้นเคยกับคอนโทรลเลอร์แล้ว คุณสามารถตั้งโปรแกรมเตาเผาและปล่อยให้ 'ทำสิ่งนั้น'

แม้ว่าคุณจะสามารถตั้งโปรแกรมเตาเผาไฟฟ้าได้ แต่เตาเผาทั้งหมดก็จำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบในขณะที่เผา ไม่ปลอดภัยที่จะทิ้งเตาเผาไว้โดยไม่มีใครดูแลขณะเกิดไฟไหม้

ผู้ดูแลเตาเผา
เตาเผาไฟฟ้ารุ่นเก่าอื่นๆ อาศัยการควบคุม 'ผู้ดูแลเตาเผา' ผู้ดูแลเตาเผาเป็นอุปกรณ์เชิงกลบางส่วนที่ใช้กรวยไพโรเมตริก สิ่งเหล่านี้เป็นแท่งเซรามิกที่ทำขึ้นเป็นพิเศษซึ่งจะโค้งงอเมื่อถูกความร้อน กรวยต่าง ๆ โค้งงอที่อุณหภูมิต่างกัน

เมื่อเตาเผาร้อนขึ้น กรวยจะเริ่มโค้งงอ ผู้ดูแลเตาเผาได้รับการออกแบบให้เมื่อกรวยโค้งงอเพียงพอ มันจะปิดการทำงานของเตาเผา เมื่อเตาเผาถึงอุณหภูมิที่ต้องการแล้ว กรวยจะงอมากพอที่จะทำให้สวิตช์ปิดทำงาน

การยิงออกซิเดชั่น
เนื่องจากเตาเผาไฟฟ้าไม่เผาไหม้เชื้อเพลิง จึงไม่จำเป็นต้องใช้ออกซิเจนในระหว่างการเผา ออกซิเจนไม่ได้ถูกเผาไหม้ ดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องผ่านกระแสลม แม้ว่าออกซิเจนจะไม่ถูกดึงเข้าไปในเตาเผา แต่ก็ไม่ถูกนำไปใช้ในการเผาไหม้ ดังนั้น เตาเผาไฟฟ้าจึงทำงานใน 'บรรยากาศออกซิเดชั่น' ซึ่งอุดมไปด้วยออกซิเจน

กระบวนการทางเคมีที่ดินเหนียวและสารเคลือบผ่านกระบวนการออกซิเดชันหรือปฏิกิริยารีดักชันนั้นแตกต่างกันมาก ดังนั้นความแตกต่างของสีและพื้นผิวของเครื่องปั้นดินเผาที่เผาในบรรยากาศทั้งสองนี้จึงโดดเด่น ตัวอย่างเช่น ถ้ามีทองแดงอยู่ในเคลือบ มันจะเปลี่ยนเป็นสีแดงลดลง อย่างไรก็ตาม สารเคลือบชนิดเดียวกันจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวในบรรยากาศออกซิเดชัน

ผลลัพธ์ของการเผาไหม้ในเตาเผาไฟฟ้าสามารถคาดเดาและทำซ้ำได้มากกว่า และสีเคลือบที่ยิงด้วยปฏิกิริยาออกซิเดชั่นจะสว่างกว่า

การระบายอากาศ
เตาเผาไฟฟ้าไม่ใช่แบบดูดขึ้นและลง อย่างไรก็ตาม ต้องมีการระบายอากาศและระบบระบายอากาศบางระบบอาศัยการสร้างกระแสลม ในระหว่างกระบวนการเผา ความชื้น ก๊าซและควันจะหลุดออกจากเซรามิกที่อุ่น สิ่งเหล่านี้จำเป็นต้องระบายออกจากเตาเผา

เตาเผาไฟฟ้าไม่มีปล่องไฟเช่นนี้ อย่างไรก็ตามบางรุ่นมีรูเจาะที่ฝาเพื่อระบายอากาศ อย่างอื่นไม่มีรูที่ฝา แต่มีช่องมองด้านข้าง ตาแมวหรือช่องสอดแนมส่วนหนึ่งใช้เพื่อให้ช่างหม้อมองเห็นภายในเตาเผาขณะที่มันเกิดไฟไหม้ แต่ก็ยังใช้ในบางครั้งเพื่อให้มีการระบายอากาศระหว่างการยิง

ระบบระบายอากาศอย่างง่ายคือการจัดเรียงแบบร่างข้าม เตาเผาตั้งอยู่ใกล้กับหน้าต่างที่เปิดอยู่ และใช้พัดลมเป่าความร้อนและควันออกจากเตาเผา

ระบบระบายอากาศอื่น ๆ ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ได้แก่ การวางตำแหน่งช่องระบายอากาศบนหรือใกล้กับเตาเผาเพื่อดึงควันออกไป บางครั้งระบบเหล่านี้ดึงความชื้นและก๊าซออกจากด้านล่างของเตาเผา นี่คือระบบระบายอากาศ downdraft ช่องระบายอากาศอื่น ๆ อยู่เหนือเตาเผาและดึงควันและน้ำออกจากด้านบนของเตาเผา

การออกแบบเตาเผาไฟฟ้า
เตาเผาไฟฟ้าบางแห่งมีประตูบานพับที่ด้านหน้าของเตาเผา สิ่งเหล่านี้เรียกว่าเตาเผาแบบโหลดหน้า เตาเผาอื่น ๆ มีฝาบานพับที่เปิดขึ้นเหมือนตู้แช่แข็ง สิ่งเหล่านี้เรียกว่าเตาเผาแบบโหลดสูงสุด เตาเผาไฟฟ้ามีขนาดและความจุที่แตกต่างกันอย่างมาก มีตั้งแต่เตาเผาขนาดเล็กแบบตั้งโต๊ะไปจนถึงเตาเผาขนาดช่องแช่แข็งขนาดใหญ่

การออกแบบเตาเผาแบบอื่นคือ "เตาเผาแบบหมวก" ด้วยเตาเผาทรงสูง ภาชนะจะถูกบรรจุลงบนฐานหรือแท่น จากนั้นห้องทำความร้อนจะลดลงที่ด้านบนของแท่น เมื่อเครื่องปั้นดินเผาถูกเผาและเย็นลงแล้ว ห้องจะถูกยกออกและ b

3) เตาเผา Raku

Raku เป็นวิธีการเฉพาะในการเผา ซึ่งเกี่ยวข้องกับการนำเครื่องปั้นดินเผาออกจากเตาเผาเมื่อร้อนแดง จากนั้นนำเครื่องปั้นดินเผาใส่ในภาชนะปิดบางชนิด พร้อมกับวัสดุติดไฟได้ เช่น กระดาษ วัสดุที่ติดไฟได้จะเผาไหม้เมื่อสัมผัสกับภาชนะร้อน

เนื่องจากไฟเกิดขึ้นในภาชนะปิด บรรยากาศการลดลงจึงเกิดขึ้น สิ่งนี้สร้างเอฟเฟกต์ raku ที่มีลักษณะเฉพาะบนเคลือบเครื่องปั้นดินเผา ภาชนะสามารถเรียบง่ายเหมือนถังเหล็กคว่ำ ตราบเท่าที่สามารถทนความร้อนจากเครื่องปั้นดินเผาและเปลวไฟได้

การทำ raku เกี่ยวข้องกับการนำเครื่องปั้นดินเผาออกเมื่อเตาเผาร้อน เนื่องจากโดยปกติแล้วเตาเผาไฟฟ้าดังกล่าวจะไม่ใช้สำหรับกระบวนการเผาราคุ อุณหภูมิที่ลดลงอย่างกะทันหันเมื่อเปิดเตาเผาอาจทำให้อายุการใช้งานขององค์ประกอบไฟฟ้าสั้นลง

ประเภทของเตาเผา
ประเภทของเตาเผา
ราคุส่วนใหญ่ทำในเตาเผาที่ใช้แก๊ส ตัวเลือกทั่วไปสำหรับ raku คือก๊าซโพรเพน เตาเผา Raku มีทุกรูปทรงและขนาด สามารถผลิตในเชิงพาณิชย์สำหรับเตาเผาก๊าซแบบโหลดด้านหน้าหรือด้านบน หรือจะทำเป็นเตาเผารากุแบบ DIY ง่ายๆ ก็ได้

การออกแบบหมวกทรงสูงเป็นหนึ่งในประเภทเตาเผาที่นิยมใช้สำหรับราคุ เนื่องจากเมื่อยกฮูดขึ้น ภาชนะร้อนจะเข้าถึงและขนถ่ายได้ง่ายด้วยที่คีบ


เตาเผาเป็นระยะ เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่  มีเตาเผาแบบไม่ต่อเนื่องหลายแบบและเราจะดูบางส่วน ในขนาดเล็ก มีเตาเผาธรรมดาที่มีพื้นที่วางคงที่และประตูเหมือนเตาอบที่ผู้ปฏิบัติงานเติมเตาเผาเมื่อเริ่มกระบวนการและเทน้ำออกในตอนท้าย อาจมีชั้นวางของภายในเตาเผาซึ่งเรียกว่าไม้ตี และการจัดเรียงของไม้ระแนงและอุปกรณ์ประกอบฉากทั้งหมดเรียกว่าเตาเผา เตาเผาขนาดเล็กเหล่านี้ส่วนใหญ่เป็นเตาเผาแบบ updraft ช่างปั้นหลายคนใช้เตาเผาแบบโหลดด้านบน ซึ่งมีข้อดีคือไม่ใช้พื้นที่มากเท่ากับประเภทอื่นๆ


เตาเผาRaku เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ นอกจากนี้ เครื่องปั้นดินเผาในสตูดิโอยังเป็นที่โปรดปรานอีกด้วย เตาเผา raku ซึ่งแตกต่างจากเตาเผาแบบดั้งเดิมที่ใช้เคลือบหรือเคลือบผิวหม้อในขณะที่หม้ออยู่ที่อุณหภูมิสูงและจากนั้นเพื่อให้เย็นลงอย่างรวดเร็ว

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ ในระดับที่ใหญ่กว่า มีเตาเผาแบบกระสวยซึ่งมีรถเตาเผาหนึ่งคันหรือมากกว่านั้นซึ่งสามารถบรรทุกด้านนอกแล้วดันเข้าไปได้ โดยปกติจะอยู่บนราง เตาเผากระสวยเหล่านี้เป็นแกนนำของอุตสาหกรรมเซรามิกมานานหลายปี อีกทางเลือกหนึ่งคือพื้นที่วางสามารถยึดได้และห้องทำความร้อนของเตาเผาแบบกระสวยเคลื่อนที่ออกไปทางด้านข้างหรือด้านบน สิ่งเหล่านี้เรียกว่าเตาเผาแบบเคลื่อนย้ายได้และเตาเผาแบบหมวกตามลำดับ สำหรับการเผาวัตถุดิบ เป็นเรื่องปกติที่จะใช้เตาเผาแบบเพลา โดยวางวัสดุเป็นชั้นๆ สลับกับเชื้อเพลิง ถ่านหิน หรือถ่านโค้ก และเตาเผาจะถูกโหลดจากด้านบน และวัสดุสำเร็จรูปจะถูกระบายออกจากด้านล่าง


เชื้อเพลิงเตาเผา เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่

ในขณะที่เตาเผาสามารถเผาด้วยเชื้อเพลิงหลายชนิดจากไฟฟ้า ก๊าซธรรมชาติ ก๊าซธรรมชาติ น้ำมันเชื้อเพลิงหนัก ถ่านหิน ถ่านโค้กและไม้ เตาเผาสมัยใหม่ได้รับอุณหภูมิสูงจากไฟฟ้าหรือก๊าซ เตาเผาเครื่องปั้นดินเผาในปัจจุบันส่วนใหญ่เป็นเตาแก๊สหรือเตาไฟฟ้า แต่ในอดีตมีเตาเผาแบบไม่ต่อเนื่องอีกประเภทหนึ่งที่ใช้ถ่านหินและไม้เป็นเชื้อเพลิงเรียกว่าเตาอบขวด ถ่านหินถูกเผาในห้องยิงพร้อมกับภาชนะซึ่งจำเป็นต้องบรรจุในลังดินเหนียวที่เรียกว่า แซกการ์ เพื่อป้องกันภาชนะจากบรรยากาศสกปรกของถ่านหินที่เผาไหม้ มีเตาเผาเหล่านี้จำนวนน้อยที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นมรดกของเรา และบางครั้งก็ถูกไล่ออกด้วยเหตุผลด้านการศึกษา สมัยก่อนยังมีวิธีการยิงอิฐโดยใช้ห้องยิงเรียงกันเป็นวงกลม ห้องเหล่านี้เป็นเชื้อเพลิงถ่านหินจะถูกไล่ออกอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ความร้อนบางส่วนจากการเผาไหม้ของห้องหนึ่งถูกใช้ไปสู่การยิงห้องถัดไป สิ่งเหล่านี้เรียกว่าเตาเผาฮอฟแมน

เตาเผาถ่านหินและเตาเผาไม้ทำให้เกิดมลพิษในชั้นบรรยากาศในระดับที่รับไม่ได้


เตาเผาแบบต่อเนื่อง เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่

ในเตาเผาแบบต่อเนื่อง พื้นที่จุดไฟจะถูกตรึงไว้อย่างถาวรที่อุณหภูมิสูงและงานจะถูกป้อนผ่านเข้าไป วิธีที่ได้รับความนิยมวิธีหนึ่งในการทำเช่นนี้คือการใช้สายพานเคลื่อนที่ซึ่งลำเลียงสายพานผ่านเตาเผาในเวลาที่กำหนดไว้ล่วงหน้า สำหรับกระเบื้องที่เรียกว่าไฟเร็ว โดยทั่วไปจะใช้เวลาขนส่งหนึ่งหรือสองชั่วโมง อีกวิธีแบบดั้งเดิมคือการใช้เตาเผาในอุโมงค์และป้อนรถเตาเผาผ่านอุโมงค์อย่างต่อเนื่อง เวลาขนส่งอาจเป็น 12 ชั่วโมงหรือ 24 ชั่วโมงสำหรับรถยนต์หนึ่งคัน คุณสามารถจินตนาการได้ว่าข้อเสียของระบบนี้คือความจำเป็นที่ต้องมีรถคอยป้อนให้เสมอ โดยปกติสต็อกของรถยนต์จะถูกสร้างขึ้นในตอนกลางวันและใช้จนหมดในตอนกลางคืน ข้อเสียอีกประการหนึ่งคือพนักงานดับเพลิงต้องอยู่ประจำตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ สำหรับการรักษาความร้อนของวัตถุดิบ วิธีนี้หมายถึงการใช้เตาเผาแบบหมุน ซึ่งโซนทำความร้อนประกอบด้วยถังหมุนที่มีหัวเผาอยู่ตรงกลาง วัสดุสามารถไหลผ่านกระบอกเอียงและตกผ่านเปลวไฟความร้อนครั้งแล้วครั้งเล่า

อุณหภูมิทั่วไปในเซรามิกส์

บิสกิตเครื่องปั้นดินเผา - 1120oC

เคลือบดินเผา - 1060oC

พอร์ซเลน - 1200oC

เกลือเคลือบ - 1250oC

โบนไชน่า- 1300oC

การตกแต่งทองเรียกว่า guiding- 800oC

สีเคลือบแก้ว - 500oC


วัสดุก่อสร้าง เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่

ส่วนใหญ่ใช้วัสดุน้ำหนักเบา (อิฐฉนวนและเส้นใยเซรามิกเป็นที่ชื่นชอบ) เพื่อลดเวลาในการระบายความร้อนของเตาเผาหลังการเผา อิฐฉนวนเกรด 26 นิยมใช้ร่วมกับปูนทนไฟ Vitset 45 มากที่สุด แน่นอนว่าสิ่งนี้ใช้ไม่ได้กับเตาเผาแบบอุโมงค์ซึ่งมีการรักษาอุณหภูมิอย่างต่อเนื่องและรถของเตาเผาจะเคลื่อนที่ผ่าน และเตาเผาเหล่านี้จะบุด้วยอิฐไฟหนาแน่นอย่างสม่ำเสมอ เช่น อิฐทนไฟดินเหนียวอลูมินา 42%

สิ่งสำคัญคือวัสดุที่ใช้ภายในเตาเผาเซรามิก (วัสดุบุผิวเตาเผา) จะต้องมีธาตุเหล็กต่ำ เนื่องจากชิ้นงานมักมีสีขาว และเหล็กจับจะทำให้เกิดจุดสีดำหรือสีเขียวร่วมกับเซรามิกที่ถูกเผา นอกจากนี้ ยังจำเป็นต้องเคลือบเซรามิกไฟเบอร์ด้วยสีเคลือบทนไฟเพทาย เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้เส้นใยหลงเหลือหล่นลงบนชิ้นงาน ซึ่งส่งผลเสียอย่างยิ่งต่องานเคลือบ

สำหรับการใช้งานบางอย่าง การต้านทานการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิเป็นสิ่งสำคัญ ทดสอบโดยการให้ความร้อนแก่วัตถุที่จะทดสอบ จากนั้นหยดลงในน้ำเย็น ทำเช่นนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีกที่อุณหภูมิสูงขึ้นจนกว่าสิ่งของจะแตกหรือแตกเป็นเสี่ยงๆ โดยปกติแล้วเครื่องปั้นดินเผาที่มีการเคลือบจะมีความแข็งแรงกว่าเครื่องปั้นดินเผาที่ไม่เคลือบถึง 40% ดังนั้นจึงมีความทนทานต่อแรงกระแทกจากความร้อนสูงกว่า


เตาเผาเกลือและโซดา เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่

ในขั้นตอนการเคลือบเกลือ ชิ้นงานดินเหนียวจะถูกเผาด้วยวิธีปกติ แต่เมื่อเตาเผาอยู่ที่อุณหภูมิสูงสุด เกลือจะถูกตักเข้าไปในเตาเผาจากช่องเปิดด้านบน เกลือจะระเหยไปตามอุณหภูมิและก่อตัวเป็นชั้นแวววาวเหนือชิ้นงาน ในกระบวนการนี้ เกลือจะรุนแรงมากและวัสดุทนไฟมีแนวโน้มที่จะถูกคลอไรด์โจมตี Peter Meanley ทำงานบางอย่างใน Irela

เตาเผาแก๊ส

เตาเผาแก๊สมีอุปกรณ์ที่คล้ายกัน แต่ปัจจุบันอุปกรณ์ไฟฟ้าต้องควบคุมวาล์วแก๊สและตรวจสอบแรงดันและอุณหภูมิ การวัดระดับออกซิเจนภายในเตาเผาก๊าซเป็นสิ่งสำคัญ หากระดับต่ำเกินไป แก๊สจะไม่เผาไหม้อย่างเหมาะสม และถ้าระดับสูงเกินไป เตาเผาจะเย็นลงก่อนเวลาอันควร โดยทั่วไป เตาเผาก๊าซจะร้อนที่แรงดันบวกภายในเตาเผาที่ 0.25 - 0.5 Pa เมื่อเทียบกับบรรยากาศภายนอกเตาเผา สิ่งนี้ทำให้มั่นใจได้ว่าความร้อนจะรั่วไหลออกจากเตาเผาซึ่งตรงข้ามกับอากาศเย็นที่รั่วไหลเข้ามา

ก่อนที่จะมีเครื่องมือสมัยใหม่ วิธีการก็คือการกดวงแหวนจากเนื้อดินเหนียวที่มีลักษณะการหดตัวที่ทราบกันดีอยู่แล้ว วงแหวนเหล่านี้จำนวนหนึ่งจะถูกถอนออกจากเตาเผาในขณะที่การเผาดำเนินไปจนกว่าจะสังเกตว่าวงแหวนหดตัวเป็นขนาดที่ถูกต้อง


เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ Large ceramic kilnเตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ Large ceramic kiln

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ Large ceramic kiln 

เตาเผาขนาด 1000 องศาเซลเซียล ( Ceramic furnace )


1. เตาเผาเซรามิกขนาดช่องเผา ลึก 200*กว้าง120*สูง80 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1000 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 2500 วัตต์ ขนาดเคสเตา 600*370*650 มิลลิเมตร เตาหนัก 65 กิโลกรัม
💘💘 ราคา 18,000 บาท ราคารวมส่ง 💘💘

2. เตาเผาเซรามิกขนาดช่องเผา ลึก300*กว้าง200*สูง120 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1000 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 4000 วัตต์ ขนาดเคสเตา 700*450*700 มิลลิเมตร เตาหนัก 90 กิโลกรัม
💘💘 ราคา 24,000 บาท ราคารวมส่ง 💘💘

3. เตาเผาเซรามิกขนาดช่องเผา ลึก400*กว้าง250*สูง160 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1000 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 380 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 8000 วัตต์ ขนาดเคสเตา 810*530*630 มิลลิเมตร เตาหนัก 140 กิโลกรัม
💘💘 ราคา 33,000 บาท ราคารวมส่ง 💘💘

4. เตาเผาเซรามิกขนาดช่องเผา ลึก500*กว้าง300*สูง200 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1000 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 380 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 10000 วัตต์ ขนาดเคสเตา 930*620*730 มิลลิเมตร เตาหนัก 200 กิโลกรัม
💘💘 ราคา 52,000 บาท ราคารวมส่ง 💘💘

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ Large ceramic kiln 
 เตาเผาขนาด 1200 องศาเซลเซียล


1. เตาเผาเซรามิกขนาดช่องเผา ลึก200*กว้าง120*สูง80 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1200 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 2500 วัตต์ ขนาดเคสเตา 600*370*650 มิลลิเมตร เตาหนัก 65 กิโลกรัม
💘💘 ราคา 23,500 บาท ราคารวมส่ง 💘💘

2. เตาเผาเซรามิกขนาดช่องเผา ลึก300*กว้าง200*สูง120 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1200 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 5000 วัตต์ ขนาดเคสเตา 700*450*700 มิลลิเมตร เตาหนัก 90 กิโลกรัม
💘💘 ราคา 24,000 บาท ราคารวมส่ง 💘💘

3. เตาเผาเซรามิกขนาดช่องเผา ลึก400*กว้าง250*สูง160 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1200 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 380 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 10000 วัตต์ ขนาดเคสเตา 810*530*630 มิลลิเมตร เตาหนัก 140 กิโลกรัม
💘💘 ราคา 34,000 บาท ราคารวมส่ง 💘💘

4. เตาเผาเซรามิกขนาดช่องเผา ลึก500*กว้าง300*สูง200 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1200 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 380 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 12000 วัตต์ ขนาดเคสเตา 930*620*730 มิลลิเมตร เตาหนัก 200 กิโลกรัม
💘💘 ราคา 56,000 บาท ราคารวมส่ง 💘💘

เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ Large ceramic kiln 
 เตาเผาขนาด 1300 องศาเซลเซียล


1. ขนาดช่องเผา ลึก250*กว้าง150*สูง100 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1300 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 4000 วัตต์ ขนาดเคสเตา 680*500*700 มิลลิเมตร เตาหนัก 90 กิโลกรัม
💘💘 ราคา 33,000 บาท ราคารวมส่ง 💘💘

2. ขนาดช่องเผา ลึก400*กว้าง200*สูง160 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1300 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 380 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 10000 วัตต์ ขนาดเคสเตา 830*660*700 มิลลิเมตร เตาหนัก 150 กิโลกรัม
💘💘 ราคา 68,000 บาท ราคารวมส่ง 💘💘

3. ขนาดช่องเผา ลึก500*กว้าง200*สูง160 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1300 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 380 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 8000 วัตต์ ขนาดเคสเตา 930*660*700 มิลลิเมตร เตาหนัก 200 กิโลกรัม
💘💘 ราคา 71,000 บาท ราคารวมส่ง 💘💘
เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ Large ceramic kiln 
 เตาเผาแบบเคสหกเหลี่ยม 1280 องศา

เตาชนิดนี้เหมาะกับชิ้นงานที่มีรูปแบบไม่แน่นอน เป็นการวางชิ้นงานอบเป็นชั้นๆ ทางแนวดิ่งเคลื่อนที่ง่าย อุณหภูมิสูงเหมาะกับงานอุตสาหกรรม อบลักษณะงานเซรามิกต่างๆ  ( Ceramic furnace )


เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ Large ceramic kilnเตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ Large ceramic kiln

1. ขนาดช่องเผา กว้าง230*ยาว230*สูง260 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1280 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 2,500 วัตต์ ขนาดเคสเตา 600*600*730 มิลลิเมตร เตาหนัก 90 กิโลกรัม (พร้อมชุดควบคุมดิจิตอล)

💘💘 ราคา 32,500 บาท 💘💘 ส่งฟรีทั่วประเทศ

2. ขนาดช่องเผา กว้าง345*ยาว345*สูง300 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1280 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 4,000 วัตต์ ขนาดเคสเตา 660*660*780 มิลลิเมตร เตาหนัก 110 กิโลกรัม (พร้อมชุดควบคุมดิจิตอล)
💘💘 ราคา 48,500 บาท 💘💘 ส่งฟรีทั่วประเทศ

3. ขนาดช่องเผา กว้าง460*ยาว460*สูง390 มิลลิเมตร อุณหภูมิ 1280 องศาเซลเซียล แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ กำลังไฟฟ้า 6000 วัตต์ ขนาดเคสเตา 740*740*930 มิลลิเมตร เตาหนัก 130 กิโลกรัม (พร้อมชุดควบคุมดิจิตอล)
💘💘 ราคา 61,000 บาท 💘💘 ส่งฟรีทั่วประเทศสนใจติดต่อ มหาโชค
เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ Large ceramic kiln 
แนน 0863343495
แฟกส์ : 020129393
ไอดีไลน์ : @bfu0743f  >> สั่งซื้อ << 


เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ Large ceramic kiln
เตาเผาเซรามิกขนาดใหญ่ Large ceramic kiln ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม เตาเผาเซรามิก

โพสต์แนะนำ

เตาเผาป้ายอัฐิ คืออะไร? เตาเผาป้ายหินอ่อน ,ashes sign kiln

เตาเผาป้ายอัฐิ คืออะไร? เตาเผาป้ายหินอ่อน ,ashes sign kiln   เตาเผาป้ายอัฐิ เตาเผาป้ายหินอ่อน ashes sign kiln ป้ายอัฐิ อัดรูปหินอ่อน คือ ป้า...