แป้นหมุนเซรามิก (electric ceramic dial) ,แป้นหมุนไฟฟ้า,แป้นหมุนปั้นดิน,แป้นหมุนปั้นดินไฟฟ้า,แป้นหมุนไม้,แป้นหมุนปั้นดิน ราคา,แป้นหมุนปั้นดิน ทำเอง

 แป้นหมุนเซรามิก แป้นหมุนไฟฟ้า electric ceramic dial แบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ


แป้นหมุนไฟฟ้าแบบนั่งทำงาน > ตัวแป้นจะอยู่เสมอที่นั่งเวลาปั้น ช่างปั้นจะนั่งลงกับที่นั่งแล้วทำการปั้น ซึ่งจะมีระบบการหมุนของแป้น 2 แบบ คือระบบการหมุนด้วยสายพาน บางชนิดจะใช้มอเตอร์เพียงตัวเดียวแล้วต่อกับแป้นหมุนหนึ่งที่ หรือต่อกับแป้นหมุนหลายตัว บางทีเรียกว่าแป้นราว มีความเร็วรอบบางชนิดคงที่ บางชนิดสามารถปรับความเร็วรอบได้ แต่ข้อเสียคือเวลาใช้ดินปั้นก้อนใหญ่มีน้ำหนักมาก อาจทำให้แป้นฟรีได้
ระบบการหมุนด้วยเฟืองแป้น แกนมอเตอร์ระบบนี้จะมีกำลังในการหมุนมากกว่าแบบสายพาน จึงไม่ต้องกังวลเรื่องแป้นหมุนฟรี ซึ่งเหมาะกับการผลิตปั้นผลิตภัณฑ์ขนาดใหญ่ แต่มีราคาค่อนข้างแพง

แป้นหมุนไฟฟ้าแบบยืนทำงาน > แป้นหมุนที่ใช้สายพานในการหมุน เวลาปั้นต้องยืนปั้น สามารถปรับความเร็วได้ เหมาะกับการปั้นงานขนาดเล็กจนถึงปานกลาง เนื่องจากไม่สามารถดึงดินให้สูงต่อเนื่องได้เพราะตัวแป้นมีความสูงจากพื้นดินประมาณ 75 - 80 cm

แป้นหมุนที่สามารถปรับตัวแป้นให้เลื่อนขึ้นลงและคว่ำหงายได้ > แป้นหมุนแบบนี้ ส่วนมากแป้นจะยึดอยู่กับแกนเหล็กที่ปรับสูงต่ำเลื่อนลงขึ้นด้วยระบบเฟืองและยังสามารถปรับให้หงายคว่ำได้อีก ซึ่งจากลักษณะพิเศษนี้จะช่วยให้ปั้นชิ้นงานทรงสูงที่ไม่กว้าง และใหญ่มากนักได้ดีกว่าการปั้นแป้นหมุนแบบแป้นธรรมดาทั่วไป แต่แป้นหมุนแบบนี้ไม่ค่อยนิยมใช้กัน เพราะราคาแพงและมีข้อจำกัดในการขึ้นรูป คือจะขึ้นได้เฉพาะรูปทรงสูงเพียวเท่านั้น และผลิตภัณฑ์มักจะแตกร้าว


แป้นหมุนเซรามิก แป้นหมุนไฟฟ้า electric ceramic dial
220โวลต์ 250 วัตต์ ราคา 3850 บาท ส่งฟรี


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

โพสต์แนะนำ

เตาเผาเซรามิก, เตาอบเซรามิก ,เตาเผาเซรามิกทําเอง,เตาเผาอุณหภูมิสูง,เตาเผา,เตาเผาไฟฟ้า,เตาเผามีกี่แบบ,เตาเผา เครื่องปั้นดินเผา ราคา,เตาเผา เครื่องปั้นดินเผา ไฟฟ้า,อุปกรณ์เตาเผา,วิธีทำเตาเผา เครื่องปั้นดินเผา,เครื่องวัดอุณหภูมิเตาเผา,หัวพ่นไฟ เตาเผา,อุปกรณ์แก๊สอุตสาหกรรม,แผ่นรองเผา เซรามิค,แผ่นเตา อิน ฟา เร ด,เบิร์นเนอร์ แก๊ส,หัว Burner,กระจกทนความร้อน 1000 องศา,ตัว วัดอุณหภูมิ ความร้อน เตาอบ,แผ่น อิน ฟา เร ด แบบ เหลี่ยม,เตาเผาดินเหนียว,เตาเผาเซรามิก กรุงเทพ,เตาอบเซรามิก ราคา,วิธีเผาเครื่องปั้นดินเผา,การเผาเซรามิก,เซรา มิ ก ไฟฟ้า,แป้นหมุนเซรามิก,เตาเผาดิน,เตาเผา 1200 องศา,เตาเผาดินเผา ขนาดเล็ก,เตาเผาดินเหนียว

เตาเผาเซรามิก,เตาเผา,เตาเผาไฟฟ้า, เตาเผาอุณหภูมิสูง,เตาเผามีกี่แบบ,เตาเผา เครื่องปั้นดินเผา ราคา,เตาเผา เครื่องปั้นดินเผา ไฟฟ้า,อุปกรณ์เตาเผ...